top of page

Giới thiệu về tẩu nghệ nhân S.Bang

Lịch sử của thương hiệu tẩu nghệ nhân Đan Mạch hạng top S.Bang bắt đầu vào năm 1941 khi Svend bang tham gia vào ngành công nghiệp thuốc lá tại một công ty nhỏ chuyên nhập khẩu và bán sỉ thuốc hút. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Svend Bang làm việc tại WO.Larsen và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm về tẩu tại đây. Thậm chí Ole Larsen còn rất tin tưởng và giao cho S.Bang mở một workshop mới. Đến năm 1968 thương hiệu tẩu S.Bang chính thức ra đời. Những nghệ nhân từng làm việc cho S.Bang có thể kể đến: Peter Rafn, Ivan Holst Nielsen, Jan Windelov, Ph. Vigen, Ib Olson và M. Thorhauer.


Trong đó hai nghệ nhân làm việc đến thời điểm hiện tại và cùng quản lý thương hiệu S.Bang là Per Hansen & Ulf Noltensmeier. Họ cùng sinh năm 1948, từng cùng làm việc tại xưởng của Preben Holm. Per Hansen từng làm việc cho Hans Hartmann trong thời gian ngắn và sau này là Preben Holm trước khi Svend Bang mời ông về vào năm 1970. Ulf Noltensmeier là người Đức di cư qua Đan Mạch cũng từng lại việc tại xưởng của Preben Holm, sau này là Anne Julie cho đến khi Svend mời ông làm tẩu cho mình vào năm 1971. Từ năm 1976 xưởng tẩu Svend Bang ổn định ở số 9 Struenseegade, Copenhagen. Svend Bang đã nghỉ hưu từ năm 1984 và mất vào năm 1993. Hai nghệ nhân Hansen và Ulf Noltensmeier cũng đã nghỉ hưu vào cuối năm 2019, chấm dứt thương hiệu tẩu S.Bang lừng danh và để lại cho giới chơi tẩu nhiều sự tiếc nuối cũng như di sản lớn là không nhiều cây S.Bang mang tính nghệ thuật cao cùng chất lượng hút tuyệt đỉnh.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm tẩu, họ hướng tới chất lượng cao nhất cho mỗi cây tẩu S.Bang xuất xưởng và điều này được chứng minh qua sự yêu thích mà người chơi tẩu dành cho thương hiệu. Mỗi cây tẩu được làm từ những phôi gỗ Briar cao cấp tuyển chọn và aging kỹ trong thời gian ít nhất 8 năm, có những phôi lên đến 20 năm. Màu sắc của tẩu S.Bang cũng là một điểm đặc biệt khác khi vân rất nổi bật bởi quy trình nhuộm kép riêng giúp vân lửa bật lên sắc nét. Từ năm 1970 quy chuẩn tính hạng của tẩu S.Bang được chia từ thấp đên cao như sau: bắn cát màu đen, bắn cát màu tan, 5, 6, 7, 8, 9 sau đó là đến phân hạng chữ A, B, C, D. Riêng thị trường US thì không đánh hạng và có tên của một trong hai nghệ nhân làm cây tẩu đó, mỗi cây đều có chất lượng gần như là tốt nhất.


Tẩu S.Bang mới có giá từ 2000$ đến gần 6000$ và vẫn được đón nhận nhiệt tình từ giới chơi tẩu chuyên sâu. Tuy nhiên từ cuối năm 2019 khi hai nghệ nhân Hansen & Noltensmeier nghỉ hưu thì để kiếm được một cây S.Bang mới cũng là khá khó khăn. Pen’nsouls xin giới thiệu đến anh em một cây S.Bang hạng A mới nguyên rất hiếm ở thời điểm hiện tại, nguyên túi da zin và là đồ sưu tập cá nhân rất đáng chơi.Comentarios


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page