top of page

CHUYÊN MỤC THỬ THUỐC: CORNELL & DIEHL STRATFORDSHIRE.

Cornell & Diehl Stratfordshire - loại thuốc mộc kiểu Anh có độ nặng trung bình được khá nhiều tay tẩu nước ngoài yêu thích vì blend rất ổn đúng chuẩn thuốc Anh gồm: Virginia, Latakia, Oriental & có thêm một ít Black Cavendish cùng Burley. Công thức này dễ làm ta liên tưởng đến Dunhill 965.

Thuốc sống có độ ẩm vừa phải, không quá ẩm mà cũng không quá khô. Mùi thuốc sống ngầy ngậy đặc trưng của thuốc Anh. Sợi thuốc cắt khá tơi theo kiểu ribbon cut, dễ nhồi & dễ châm, bắt lửa nhanh. Ngay từ những hơi đầu đã thấy ngọt ngào. Hôm nay mình thử lại thuốc này với cây Dunhill Root Briar group 4 dáng Rhodesian sx năm 1975 đó giờ chuyên hút 965 thì ôi thôi, lên vị ngay từ lúc bập bập châm lửa. Vị ngọt & béo lan toả đều trong vòm họng rất dễ dàng cảm nhận được cái béo vừa phải, không đến mức ngán. Oriental đã làm rất tốt phần việc của mình.

Đến giữa cối khi châm lại thì có thêm tí cay nhẹ giống 965, vị đậm dần, độ béo giảm đi tí và độ ngọt tăng dần lên.

Khói rất khô và mát, cực kỳ dễ hút, cối thuốc hút xong cũng khô rang không đọng nước. Với một cối group 4 hoặc 5 có thể hoàn toàn thỏa mãn được cơn khát Nicotine của anh em vào buổi chiều hoặc chiều muộn. Mình đánh giá đây là một loại thuốc Anh rất đáng thử trong series thuốc Anh của nhà Cornell&Diehl. Cho 4.5 điểm trên 5.

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page