top of page

Cảm nhận về bút máy Pilot Prera ngòi CM

1. Ấn tượng đầu tiên: Lần đầu tiên mình tiếp xúc với em bút máy Pilot Prera ngòi Calligraphy Medium (CM) và ấn tượng rất tốt về thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, thân bút trong suốt với điểm nhấn màu xanh phần đuôi bút và nắp bút. Hãng Pilot đóng gói và hộp rất đẹp, chắc chắn, tạo cảm giác yên tâm khi vận chuyển.

Đây là cây bút với giá thành thấp của hãng Pilot (Nhật Bản) danh tiếng. Mình đặc biệt có cảm tình với dòng mực Pilot Iroshizuku và ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với em Pilot Prera là rất tốt về cả thiết kế và chất lượng. 2. Thiết kế và cảm giác viết: - Hình dáng: + Cây bút được thiết kế nhỏ nhắn với trọng lượng khá nhẹ (chiều dài đóng nắp: 12cm; trọng lượng: 16g), chất lượng nhựa trong suốt rất tốt, các viền kim loại chắc chắn và sang trọng, phía trong phần nắp bút được bao quanh bằng lớp nhựa trắng mờ, khi đóng nắp rất khớp và kín với phần thân viết.

+ Phần cài bút bằng kim loại trắng, đơn giản và chắc chắn, tuy nhiên nhìn hơi cổ điển và không ấn tượng như em Lamy Vista. + Phần đuôi bút và nắp bút được nhấn mạnh bằng các màu sắc khác nhau để người dùng có thể chọn lựa theo ý thích. Theo mình đây là thiết kế hay và hợp lý vì có thể đáp ứng theo sở thích của người dùng. - Hệ thống bơm mực: + Đi kèm với cây bút là converter CON-50 khá tốt, tuy nhiên có nhược điểm là chứa mực không nhiều.

+Ngoài ra, còn kèm theo 1 catridge chứa mực màu đen, đối với anh em chơi bút thì việc bơm mực khác vào catridge để sử dụng thường xuyên là không thành vấn đề. + Điều đặc biệt mình đang nghĩ đến đó là bỏ converter ra, đổ mực vào toàn thân em Pilot Prera (thân bút được thiết kế kín) dùng keo chống rò rỉ chỗ ren vặn thân bút. Thực hiện tương tự em Lamy Vista mà bạn steelblood từng làm, khi đó toàn thân em Prera này óng ánh mực Iroshizuku. Dù sao mình cũng chưa dám tiến hành thử nghiệm, hẹn anh em vào một thời điểm thích hợp trong thời gian tới. - Ngòi bút: +Đây có lẽ là phần quan trọng nhất khiến mình phải chiêu mộ em Prera này. Em của mình ngòi Calligraphy Medium, kích cỡ khoảng 0.9mm. Hãng Pilot dùng từ Medium cho ngòi 0.9mm theo mình là hơi quá do ngòi rất nhỏ nếu so với ngòi stub 1.1mm của Lamy. Quả thật ngòi CM 0.9mm này rất phù hợp với nét chữ nhỏ của mình như bác ducati999 từng nhận xét. Tuy nhiên, ngòi CM này không trơn và mượt như ngòi stub 1.1 của Lamy, dù vậy cảm giác viết khá tốt và bám giấy. Hãng Pilot thiết kế ngòi rất hay, phía trong ngòi có 2 gờ kim loại chạy dọc theo đầu ngòi bút nên nét viết rất tốt, tạo độ thanh đậm hợp lý.

3. Tổng kết: Với giá thành tương đối dễ chịu so với chất lượng và thiết kế trong phân khúc bút máy có ngòi thanh đậm thì em Pilot Prera ngòi CM khá nổi trội, nhược điểm duy nhất là converter chứa mực khá ít. Trong cùng phân khúc này còn có em Lamy Vista, TWSBI Diamond 540, TWSBI Diamond mini (trong đó, Lamy Vista phải mua ngòi stub 1.1 riêng để lắp vào). Có thể khẳng định Pilot Prera ngòi CM là 1 cây bút máy theo tiêu chí khá ngon, tương đối bổ và giá cả chấp nhận được, xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập bút máy của anh em. 4. Một vài hình ảnh về khả năng sử dụng bút Pilot Prera ngòi CM tuyệt vời của bác ducati999:

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page