top of page

Chọn bút làm quà tặng

Ngày nay văn hoá tặng quà càng ngày càng phổ biến. Mỗi khi lễ lạt, ngày kỷ niệm hay tết nhất đều là dịp để mọi người thể hiện tình cảm với nhau. Nhất là khi bạn cần tặng sếp, tặng đối tác làm ăn, tặng người thân, bố mẹ vợ (chồng).... Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cảm thấy rất khó khăn khi chọn mua một quà chất lượng, có giá trị, và sử dụng được lâu dài giữa hằng hà sa số các loại quà cáp khác nhau. Khi đó bút viết được xem như một món quà khá ổn:

_Có giá trị: Giá trị ở đây là giá trị tinh thần, tình cảm. Thể hiện tấm lòng của người tặng đến người được tặng. Mỗi khi sử dụng người được tặng lại nhớ đến người tặng thì hay biết mấy.

_Sử dụng lâu dài: Quả thật, khó có món quà nào theo ngừoi được tặng lâu như vậy. Một cây bút sẽ phục vụ chủ của nó đến vài chục năm khi được giữ gìn và bảo quản đúng cách.

_Mang tính nhân văn: Tặng rượu thì sợ người được tặng không uống được, phong bì cảm thấy quá thô thiển, hay một món quà nào đó mà bạn sợ người được tặng không dùng được. Nhưng với một cây bút chất lượng tốt, chắc chắn người được tặng sẽ thấy thích thú. Nhất là dân làm ăn kinh doanh, có một cây bút mới đi ký hợp đồng hay chỉ đơn thuần sử dụng mỗi ngày đi họp hành sẽ thấy thú vị hơn rất nhiều

Vậy chọn một cây bút như thế nào để tặng cho hợp lý? Hầu như ở Việt Nam, nhắc đến bút viết người ta nghĩ ngay đến Parker hoặc Waterman, tuy nhiên trong giới chơi bút, 2 thương hiệu này mang tính bình dân học vụ hơn là sang trọng (mặc dù họ cũng có những dòng đắt tiền). Và tất nhiên, bút bi cũng được xem như lựa chọn đầu tiên. Tuy nhiên nhìn vào dân business khắp nơi trên thế giới, họ dùng bút mực là chủ yếu. Vì với bút mực, họ mới tự tin thể hiện cá tính của mình qua ngòi bút, qua chất liệu đa dạng, qua màu mực riêng biệt (có vô số màu mực cho bút máy, vào khoảng vài trăm màu).

Dạo một vòng thị trường tại Việt Nam, giá bút khá cao, đến tầm 3-4 triệu cho một cây bút bi chất lượng tốt, bút máy còn đắt hơn. Thực tế bạn không cần phải chi nhiều như vậy cho một cây bút tốt. Tại Pen'nsouls, tầm vài trăm đến một triệu bạn đã có một cây bút máy nhìn sang trọng, chất lượng rất ổn như Pilot Cavalier hay Sailor Young Profit series 1911. Lên đến tầm 2 triệu thì bạn có thể chọn một cây bút có ngòi vàng 14K đúc (ngoì bút làm bằng vàng miếng) như Sailor Profit Standard, Pilot Custom series, Platinum 3776... Chi thêm tầm 1 triệu sẽ có ngòi vàng 18K, 21K. Hơn nữa thì bạn sẽ đầu tư vào chất liệu làm bút. Ngòi rất bền vì bằng thép/vàng có iridium point chống mòn đảm bảo viết được vài chục năm.

Đến với Pen'nsouls, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn về các loại bút dùng sử dụng cá nhân hay để làm quà tặng. Chắn chắn sẽ có đủ lựa chọn phù hợp với túi tiền của bạn, và hơn nữa, Pen'nsouls luôn luôn đảm bảo có giá cực kỳ tốt.

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page